Giàn giáo nêm chống sàn ngày càng được sử dụng phổ biến ở các công trình xây dựng cao tầng. Hệ giàn giáo nêm được coi là giải pháp tối ưu đối với các nhà thầu xây dựng. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng so với các loại giàn giáo truyền thống đối với vấn đề thi công dầm, sàn, cột.

Bài viết này Giàn giáo Hoàn Mỹ sẽ giúp bạn hiểu rõ giàn giáo nêm là gì? Tại sao chọn giàn giáo nêm để chống sàn? và cách lắp dựng giàn giáo nêm như thế nào và các kĩ năng liên quan khác.

1. Hệ giàn giáo nêm là gì? cấu tạo ra sao?

1.1 Giàn giáo nêm chống sàn là gì?

Giàn giáo nêm hay còn được gọi là Giàn giáo Vietform, giàn giáo hoa khế, hệ giàn giáo Nêm. Hiện nay được sử dụng khá phổ biến đa số ở các công trình xây dựng lớn, các công trình cao tầng.

Nhiệm vụ chính hệ giàn giáo Nêm là chịu lực trong việc đổ sàn, đổ dầm, đổ cột… nhờ các cây chống đứng liên kết với nhau bằng thanh giằng ngang làm tăng khả năng chịu lực của hệ giàn giáo.

Ngoài nhiệm vụ chống sàn là chủ yếu hệ giàn giáo nêm còn được sử dụng để bao che ngoài công trình. Tuy nhiên chi phí là nhược điểm lớn so với hệ giàn giáo khung truyền thống.

1.2 Cấu tạo giàn giáo nêm.

Mỗi bộ phân trong hệ giàn giáo nêm có nhiều kích thước khác nhau. Để chúng phù hợp sử dụng cho nhiều dạng công trình lớn nhỏ khác nhau gồm những bộ phận cốt lõi sau đây:

 • Cây chống nêm, chống đứng Ø49: L: 1000 – 1500 – 2000 – 2500mm; Độ dày: 2,0mm; Tai giằng: 4,0mm
 • Giằng ngang giáo nêm Ø42: L: 450 – 950 – 1150 – 1450mm; Độ dày: 2,0mm; Nêm giằng: 4,0mm
 • Chống đà ngang Ø42: L: 1200mm; Độ dày: 2,0mm
 • Chống xiên
 • Chống consol: hay còn được gọi là khung tam giác được làm từ ống thép Pi 42, dày 2 mm dùng để chống vách hoặc chìa ra ngoài với sải rộng 0.85 m.
 • Kích u, kích chân, …

Nhiều giàn giáo nêm được kết hợp với nhau thành một hệ giàn giáo nêm vững chắc.

Có thể bạn quan tâm : Giàn giáo nêm – cấu tạo, những ưu điểm và nhược điểm của giàn giáo.

2. Ưu điểm giàn giáo nêm chống sàn trong xây dựng

Trong quá trình thi công các công trình xây dựng hiện nay. Hệ giàn giáo nêm nhờ có sự hỗ trợ của phụ kiện giàn giáo nêm. Nên việc lắp ráp đơn giản hơn, ít nguy hiểm hơn giàn giáo truyền thống. Đảm bảo an toàn cho công nhân, giúp cho các nhà thầu giảm chi phí đầu tư, chi phí lắp dựng, giúp tăng hiệu quả về kinh tế,…

Ưu điểm nổi bật của hệ giàn giáo nêm chống là giúp đẩy nhanh tiến độ thi công hơn, đặc biệt là khi áp dụng trong các công trình có kết cấu dầm, sàn, cột

Chi tiết

 • Tiết kiệm thời gian lắp ráp và tháo gỡ so với giàn giáo thông thường
 • Tiết kiệm được diện tích lưu trữ và chi phí vận chuyển
 • Đảm bảo liên kết chắc chắn và an toàn nhờ công nghệ dây hàn CO2
 • Sức chịu tải của giàn giáo nêm lớn
 • Các bộ phận chính cấu thành giàn giáo nêm: cây chống đứng, thanh giằng ngang, thanh giằng chéo và hệ đà biên. Và 2 linh kiện chính: chốt nêm, chốt U liên kết,… đảm bảo cho công trình an toàn và bền vững
 • Ưu điểm cuối cùng của giàn giáo nêm là cho không gian thông thoáng, mang lại tính thẩm mỹ cao tại địa điểm thi công.

3. Tại sao hệ giàn giáo nêm có thể chịu được tải trọng chống sàn lớn hơn so với giáo khung truyền thống?

Điểm yếu của hệ giàn giáo khung truyền thống là khi đổ khi đổ bê tông sàn là: Nếu tải trọng lớn gây ra lực xô đẩy theo phương ngang quá lớn dẫn đến hiện tượng rung lắc cục bộ, không ổn định. nguy cơ sập giàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy với cấu trúc hệ giàn giáo nêm có liên kết theo phương ngang sẽ tốt hơn rất nhiều so với giàn giáo khung thông thường nên nguy cơ trên sẽ được giảm đến mức tối thiểu.

 • Khả năng lắp dựng nhanh hơn so với giàn giáo khung:. Trong thi công tiến độ công trình phụ thuộc rất lớn vào thời gian lắp dựng hệ chống đỡ để đổ bê tông sàn. Giàn giáo nêm có cách lắp dựng nhanh, thao tác đơn giản trong quá trình lắp dựng.
 • Tiết kiệm chi phí vận chuyển, lưu kho đáng kể:. Với cấu tạo là những thang chống đứng và giằng ngang riêng biệt. Nên vận chuyển, lưu kho đơn giản hơn rất nhiều so với giáo khung truyền thống.
 • Khả năng thi công ưu việt tại các công trình có khẩu độ sàn cao:. Giàn giáo nêm cho bạn giải pháp thi công linh hoạt, với thiết kế chống đứng kết hợp tai giằng linh hoạt.
 • Nhân công lắp dựng giản đơn:. Nhân công lắp dựng giàn giáo nêm chống sàn chỉ cần lao động phổ thông là có thể thực hiện lắp dựng tại công trình.
 • Ngoài ra giàn giáo nêm còn mang đến cho công trình bạn không gian chống thoáng, chắc chắn, chuyên nghiệp. Tạo được hình ảnh đẹp tại công trường và tính thẩm mỹ trong mắt chủ đầu tư.

Tóm lại:

Ngành xây dựng ngày càng phát triển, nhà cao tầng mọc lên càng nhiều. Các công trình dự án yêu cầu khả năng chịu lực ngày càng được chú trọng.

Và cũng chính vì thế mà giàn giáo nêm chống sàn, phụ kiện giáo nêm đang được các nhà thầu chú ý. Và ứng dụng đầu tư nhiều hơn so với loại truyền thống.

Hy vọng sau bài viết này có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về Giàn giáo nêm chống sàn.

Và nếu Quý khách có nhu cầu tư vấn và mua giàn giáo nêm. Xin vui lòng liên hệ với công ty Giàn giáo Hoàn Mỹ.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0944519368